[จดหมายจากผู้พัฒนา] ข้อความพิเศษ สำหรับการผจญภัย 100 วันที่ผ่านมา
# 1


สวัสดีนักผจญภัยทุกท่าน

ผม Yongmin Cho ดำรงตำแหน่งเป็น Lead Producer ของเกม Black Desert Mobile ครับ


เนื่องในวันฉลองครบรอบ 100 วัน การเปิดตัวเกม Black Desert Mobile อย่างเป็นทางการ ผมขอใช้โอกาสทักทายนักผจญภัยทุกท่าน ผ่านทางจดหมายฉบับนี้

ที่ประเทศเกาหลีหรือในบางประเทศนั้น เราจะเฉลิมฉลองครบรอบ 100 วัน หลังจากที่มีเหตุการณ์ หรือกิจกรรมสำคัญถูกจัดขึ้น


วันนี้ผมจึงอยากใช้โอกาสวันครบรอบนี้ มาพูดคุยกับท่านนักผจญภัย

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่ทุกท่านร่วมผจญภัยกับเรามาจนถึง 100 วัน ผมได้นำข่าวดีมาฝากทุกท่านด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันศึกชิงแชมป์โลก สนามรบลาโมเนส หรือข่าวการอัพเดทพิเศษต่างๆ มากมาย
① 100 วัน กับการผจญภัยในโลกแห่ง Black Desert Mobile

วันที่ 24 ตุลาคม ปีที่ผ่านมา เราได้เปิดตัวเกม Black Desert Mobile แบบ Soft lunch ใน 7 ประเทศ โดยให้บริการเป็นภาษาอังกฤษ

ซึ่งก่อนหน้านี้ ก็ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับการเปิดตัวเกม Black Desert Mobile รวมถึงเปิดให้ได้ทดลองเล่นไปบ้างแล้ว ทั้งในงาน Into the Abyss และงาน TwitchCon ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา

เราได้นำข้อเสนอแนะต่างๆ ที่ได้รับจากทุกท่าน รวมถึงผลที่ได้จากการทดสอบในช่วง FGT ที่จัดขึ้นแบบส่วนตัว มาปรับปรุง และพัฒนาเกม พร้อมผ่านกระบวนการ Localization อย่างละเอียดอ่อน เพื่อการให้บริการที่มีคุณภาพ


หลังจากการทดสอบต่างๆ บวกกับการรอคอยอันยาวนานจนเกิดเป็นกระแสยอดฮิต #Global When ในที่สุด เราก็สามารถเปิดตัวเกม Black Desert Mobile อย่างเป็นทางการ โดยให้บริการกว่า 150 ประเทศ ในวันที่ 11 ธันวาคม 2562

และเมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา ก็คือวันครบรอบ 100 วัน สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั่นเองครับ


เมื่อมองย้อนกลับไปในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ทีมผู้พัฒนาได้อัพเดทเนื้อหาต่างๆ ภายในเกมมากถึง 16 ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวอาชีพใหม่ 'ซอเซอร์เรส', การสืบทอดพลังทุกอาชีพ, เนื้อหาเกี่ยวกับวัตถุโบราณ หรือหินแปรธาตุ, การเปิดพื้นที่ต่อสู้แบบใหม่ รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

ทีมงาน Black Desert Mobile ทุกคนรู้สึกประทับใจ และตื้นตันใจเป็นอย่างมาก เมื่อเห็นกระแสตอบรับที่ดี และข้อความให้กำลังใจอันล้นหลามของนักผจญภัย ที่ส่งมาหาเราจากทั่วทุกมุมโลกในหลายๆ ภาษา

ซึ่งกำลังใจเหล่านี้ เปรียบเสมือนแรงผลักดัน ที่ทำให้เรามุ่งมั่นพัฒนาเกมอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้ Black Desert Mobile กลายเป็นสุดยอดเกมสำหรับนักผจญภัยทั่วโลก


ผมขอขอบคุณทุกท่านเป็นอย่างมาก สำหรับเสียงตอบรับ และข้อเสนอแนะต่างๆ ที่ส่งมาหาเราในหลากหลายช่องทาง

โดยข้อเสนอแนะหลักๆ ที่ผมจำได้เป็นพิเศษ ได้แก่ 1. การยกเลิกข้อจำกัดการปรับคุณภาพกราฟฟิก 2. การเพิ่มทักษะสำหรับฟื้นฟู 3. การเพิ่มฟังก์ชั่นจัดเกมข้อมูลเกมในการ์ดความจำแบบแยก หรือ SD Card 4. การปรับเปลี่ยนเวลาสงครามฐาน 5) การเพิ่มเพิร์ลดำ และสัตว์เลี้ยงฟรี ฯลฯ


รวมถึงเราได้นำไอเดียการใช้ซิลเวอร์ซื้อเพิร์ลดำ มาปรับใช้ในระบบตลาดซื้อขายของ Black Desert Mobile เป็นครั้งแรก เพื่อให้นักผจญภัยทุกท่านสามารถออกผจญภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และนับว่าเป็นการอัพเดทที่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากมีผู้ใช้บริการระบบดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น


เราพร้อมที่จะนำข้อเสนอแนะจากทุกท่าน มาพัฒนา และแก้ไขให้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ ดังที่กล่าวไปข้างต้น

เราขอสัญญาว่า จะมุ่งมั่นพัฒนา และให้บริการอย่างมีคุณภาพ เพื่อตอบแทนการสนับสนุนอันแสนอบอุ่น ที่เปรียบเสมือนแรงผลักดันอันยิ่งใหญ่ของพวกเราครับ② การแข่งขันศึกชิงแชมป์โลก สนามรบลาโมเนส

การแข่งขันต่อสู้แบบ PvP ครั้งแรก ในศึกชิงแชมป์โลก สนามรบลาโมเนส ที่ดำเนินมาร่วม 6 สัปดาห์ นับตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น ในที่สุดเราก็ได้ทีมผู้ชนะ จากผู้เข้าแข่งขันกว่า 64 ทีม ท่ามกลางแรงเชียร์ของนักผจญภัยมากมาย

เรารู้สึกขอบคุณ และซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก ที่เห็นทุกท่านเพลิดเพลินไปกับการแข่งขันครั้งนี้ แม้อาจมีข้อบกพร่องในบางประการ เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่เราดำเนินการแข่งขันใน 3 ภูมิภาค


เราเล็งเห็นความสำคัญของการแข่งขันแบบ PvP และจะมุ่งมั่นพัฒนาในส่วนนี้ให้ดีที่สุด ผมแนะนำให้ทุกท่านเตรียมฝึกฝนทักษะการต่อสู้แบบ PvP ไว้ให้ดี สำหรับการแข่งขันครั้งที่ 2 และ 3 ที่จะจัดขึ้นในอนาคต③ ข่าวการอัพเดทพิเศษ

วันนี้ เป็นวันที่เราได้ทำการเปิดตัวอาชีพใหม่ 'ดาร์คไนท์' ซึ่งจัดเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้เล่น Black Desert ทั่วโลก ผมหวังว่าทุกท่านจะเพลิดเพลินไปกับอาชีพใหม่นี้นะครับ


ยิ่งไปกว่านั้น เราได้มีการเพิ่มภาษาโปรตุเกสเข้าไปในเกมแล้ววันนี้ หลังจากการเตรียมตัวอันยาวนาน เนื่องจากปริมาณของเควส และ NPC มากมายที่เราต้องใส่ใจเป็นพิเศษ


นอกจากนี้เรายังได้เตรียมสุดยอดกิจกรรมไว้อีกมากมาย เพื่อให้นักผจญภัยทุกท่านได้ร่วมสนุก


ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกม Black Desert Mobile และหากท่านมีความคิดเห็น หรือข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเกม สามารถส่งมาหาเราผ่านทางเว็บไซต์ หรือเพจทางการได้เสมอ เรายินดีรับฟังความคิดเห็นของทุกท่านครับ


สุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณเหล่านักผจญภัยจากทั่วทุกมุมโลกอีกครั้ง สำหรับการสนับสนุนอันแสนอบอุ่น ผมสัญญาว่าจะมุ่งมั่นพัฒนาเกมอย่างสุดความสามารถ เพื่อการให้บริการที่มีคุณภาพแก่ทุกท่าน


Yongmin Cho ผู้อำนวยการบริหารการผลิต (Lead Producer) เกม Black Desert Mobile

2020-03-24 00:13
America
Black Desert Mobile